Học cách chờ đợi

 
63.3K

 

 

Học cách chờ đợi

Hầu hết các giáo viên, giống như cha mẹ, quá háo hức để đạt được thành công nhanh chóng, họ hy vọng rằng trẻ em có thể cải thiện kết quả học tập và kỹ năng viết sau khi đọc sách mà không cần cân nhắc lâu dài và thiếu kiên nhẫn chờ đợi. Cuối cùng, tôi nghĩ về từ "chờ đợi".

Suy nghĩ 1: "Chờ đợi" là gì?
Từ "chờ đợi" được hiểu trong từ điển là không hành động cho đến khi người, điều hoặc tình huống mong muốn xuất hiện. Gong Tianting của nhà Nguyên nói trong cái nêm của "Fan Zhang Chicken Wings", "Anh, anh trai của bạn giết gà ở nhà và chờ đợi những người lớn tuổi gặp nhau." Một ví dụ khác là Liu Ji của nhà Minh, "Gửi bác sĩ y khoa Jia Sicheng đến Chiết Giang" Ông viết: "Ngọn núi phải được trồng hàng ngàn quả mơ, chờ đợi các linh mục Đạo giáo Xianhua đến." Từ "chờ đợi" trong những câu cổ điển này đều lóe lên ý nghĩa của sự tiên liệu. Chờ đợi là một loại trí tuệ, tâm trí, cảm giác, quá trình, hành trình ... nhưng tôi nghĩ chờ đợi là một trạng thái.

Suy nghĩ 2: Tại sao "chờ"?
Quá trình nông dân từ gieo hạt và bón phân đến tưới nước và nhổ cỏ là một quá trình khó khăn, và đó cũng là một quá trình chờ đợi, chờ đợi vụ thu hoạch năm sau. Vì cây non đã bén rễ trong đất, nó phải được nuôi dưỡng bởi ánh sáng mặt trời và mưa, nhưng nó không thể thoát khỏi cơn bão. Tuy nhiên, đây là một quá trình trải nghiệm, khiến bản thân tôi mạnh mẽ hơn, chờ đợi sản phẩm sau mười năm. Lúc này, là một giáo viên, suy nghĩ của tôi phải thay đổi hướng và tập trung vào các em.
Ngày nay, xã hội đang phát triển nhanh đến mức chủ nghĩa duy vật chảy khắp toàn cầu và rất phức tạp. Do đó, mọi người sống một cách bận rộn và bốc đồng.

Tất nhiên, trong giáo dục ngày nay cho trẻ em, cả cha mẹ và giáo viên đều quá thiếu kiên nhẫn và mong muốn đạt được lợi ích nhanh chóng. Tôi nghĩ rằng tôi có thể dành nhiều thời gian hơn để dạy kèm cho con tôi và làm nhiều bài tập hơn để cải thiện điểm số của tôi ngay lập tức. Tôi nghĩ rằng tôi đã mua một vài cuốn sách ngoại khóa cho con tôi đọc, và sau đó tôi có thể cải thiện khả năng viết của con mình. Ví dụ, bạn không biết rằng chúng ta đang đối mặt với một đứa trẻ và một người sống? Hơn nữa, khả năng nhận thức của trẻ em, khả năng cảm nhận, khả năng hiểu biết, khả năng logic và vân vân đang trong giai đoạn phát triển dần dần. Chúng không thể vi phạm các quy tắc tăng trưởng tự nhiên của trẻ em. Hạt giống ra rễ và nảy mầm, và ra quả sớm hơn hoặc muộn hơn. Khi chăm sóc hạt giống gieo, nông dân có thể không nghĩ về vụ thu hoạch của năm tới, nhưng làm thế nào để bảo vệ và nuôi cây con bây giờ.

Do đó, tôi nghĩ rằng chúng ta phải thay đổi quan niệm của mình với tư cách là giáo viên. Cho dù đó là giảng dạy trong lớp học hay giáo dục mọi người trong cuộc sống, chúng ta nên thiết lập một nền tảng cho sự phát triển suốt đời của trẻ em. Giáo viên tiểu học của chúng ta thực sự đặt nền tảng cho tương lai của trẻ em. Chúng tôi đang đóng vai trò của nền tảng. Nền tảng được đặt. Khi nào xây dựng một ngôi nhà trên trái đất và khi một ngôi nhà mới hoàn thành, giáo viên tiểu học của chúng tôi có thể không có khả năng. Cuối cùng, một câu trả lời tại sao "chờ", tôi nghĩ: chờ đợi là để thu hoạch tốt hơn.

Nếu vậy, sự phù hợp hoàn hảo cho sự im lặng là gì? Sau đó là sách và trà, âm nhạc và rượu vang. Bây giờ đã là tháng mười trong mùa thu vàng, và tôi nghe nói rằng đó là mùa vàng để làm rượu vang đỏ. Nếu không, nho theo mùa sẽ sớm bị loại khỏi thị trường và thời tiết lạnh sẽ bỏ lỡ thời gian tốt. Và pha chế vào thời điểm này, tránh mùa hè nóng nực dễ xuống cấp và mùa đông lạnh không dễ lên men, rượu ủ càng đặc và dính. Tôi chưa bao giờ giỏi uống rượu, vì vậy ban đầu tôi không có hứng thú với việc làm rượu vang đỏ. Sau này, tôi nghe nói rằng rượu vang đỏ không chỉ có thể giúp tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu, mà còn là một sản phẩm tuyệt vời để phụ nữ nuôi dưỡng và làm đẹp. Nhìn thấy tất cả các loại lợi ích, làm thế nào tôi có thể bị kích thích mà không cần cố gắng?

Trong mắt của sự yên tĩnh, ngày nhẹ và chậm. Giống như hoa cúc mùa thu nở, màu sắc dày hoặc nhạt, luôn tỏa ra mùi hương của nước hoa ... Thỉnh thoảng đặt bản thân bạn trong một không gian không bị xáo trộn, và để những lo lắng, khó chịu, và, nếu có, radon trong thời gian bình thường được chuyển đến thời gian, được tôi luyện và kết tủa. Sau đó, rõ ràng và tươi sáng ... bạn có thể thấy sự im lặng trong sự hối hả và nhộn nhịp và bình tĩnh trong hoảng loạn. Với một trái tim thuần khiết và vui vẻ, cô cảm thấy xương nở trong bóng tối và mỉm cười trong ánh bình minh thơm ngát. Với những người tuyệt đẹp, đáng lo ngại, thanh lịch nhìn lại, vẫy tay.

相关阅读
   
真爱旅舍视频聊天室,台湾辣妹视讯聊天室,showlive影音视讯聊天网,裸聊直播间,台湾情人视频聊天室 ,live173视讯影音live秀,午夜聊天室真人秀场 ,UT台湾辣妹视讯聊天室,173免费视讯美女 ,台湾真爱旅舍聊天室 ,真爱旅舍直播聊天室
同城午夜聊天室 ,裸聊直播间-真爱旅舍视频聊天室-真人秀视频聊天室-同城午夜免,真爱旅舍聊天室,夫妻视频直播聊天室 ,真爱旅舍视频聊天室 ,免费视讯美女聊天 ,午夜裸聊聊天视频 ,173激情视讯聊天室 ,台湾情人视频聊天室,真爱旅舍视频聊天室